Giới thiệu Khách sạn

 Khách sạn Beijing được thiết kế xây dựng theo phong cách Á - Âu với gần 80 phòng nghỉ sang trọng đạt tiêu chuẩn Quốc tế 3 sao, có ban công riêng biệt nhìn toàn cảnh thành phố Vinh, với hệ thống nhà hàng, phòng hội nghị hội thảo cùng lúc phục vụ hơn 1200 khách và các dịch vụ đa dạng hoàn hảo.

 Beijing Hotel
*Địa chỉ: 110 Mai Hắc Đế  - Thành phố Vinh - Nghệ An
*Điện thoại: 02383.54.8888/ 54.7999/ 54.6688  -  Fax: 02383.595.479
*http://www.phuongbacna.vn - Email: ksbackinh@yahoo.com.vn
Tin tức - Sự kiện
CHƯƠNG TRÌNH KHUYỄN MÃI DÀNH CHO MÙA CƯỚI

Du lịch Đà Nẵng tham gia Hội chợ thương mại Quốc tế tại Huế

Đồ lưu niệm Thủ công mỹ nghệ Cửa Lò

Năm Du lịch Quốc gia Duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012

Mùa hát Quan họ của liền Anh liền Chị - Bến hẹn lại lên!

Hỗ trợ trực tuyến

Đặt phòng - 0238.3547.999

Today: 120
Hit counter: 1,213,554
 
TIN TỨC > THÔNG TIN DU LỊCH
Print - Views: 2043
Lễ công bố vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới tại Hà Nội
 

Vào lúc 19h30’ ngày 27/4/2012, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ công bố vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc nhẹ Việt Nam, khu Liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình và các đơn vị liên quan tổ chức.

 Theo kịch bản, chương trình Lễ công bố được chia làm hai phần. Phần lễ gồm các nghi thức công bố và đón nhận danh hiệu kỳ quan. Phần hội là chương trình nghệ thuật hoành tráng gồm ba chương sẽ đưa người xem đến với không gian huyền hoặc của vịnh Hạ Long thông qua kỹ thuật ánh sáng, nghệ thuật điện ảnh và các giai điệu, vũ điệu do hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ, vận động viên biểu diễn.

Chương I có chủ đề “Thiên đường Hạ Long” được mở đầu với hình ảnh tái hiện hòn Trống Mái thu nhỏ theo tỉ lệ 1:1, chiều cao 12m, chiều ngang khoảng 8m ở cuối sân khấu; hòn Ấm, hòn Bút, hòn Ngón Tay, hòn Chó Đá ở bên trái sân khấu và đảo Ti-tốp, hòn Đũa, hòn Xếp, hòn Con Cóc ở bên phải sân khấu. Bên cạnh đó, còn có một đường băng dài 22m, rộng hơn 2m, trải thảm đỏ với lan can nhằm tái hiện khung cảnh cầu tàu du lịch ở vịnh Hạ Long. Trong khung cảnh vịnh Hạ Long thu nhỏ này, khán giả sẽ có dịp thưởng thức các tiết mục múa, hát tái hiện truyền thuyết về vịnh Hạ Long, từ lúc Ngọc Hoàng sai Rồng Mẹ mang theo một đàn Rồng Con xuống hạ giới giúp người Việt đánh giặc cho đến khi giặc tan, Rồng Mẹ và Rồng Con không trở về trời mà xin ở lại. Vị trí Rồng Mẹ đáp xuống là Hạ Long, Rồng Con đáp xuống là Bái Tử Long và đuôi đàn rồng quẫy nước trắng xoá là Bạch Long Vĩ (bán đảo Trà Cổ ngày nay). Khán giả còn thấy được khung cảnh nhộn nhịp của tàu thuyền đi lại trên biển qua những mô hình tàu, thuyền được tái hiện trên sân khấu và đặc biệt sẽ có những giây phút lắng đọng để cảm nhận về thuyền và biển Hạ Long thông qua ca khúc: Chèo thuyền trên Hạ Long, thiên đường Hạ Long hay tiết mục hòa tấu Thuyền và Biển do nghệ sĩ violon Bùi Công Duy cùng dàn nhạc gồm 12 violon và 12 đàn nhị thể hiện.

Khép lại chương I, chương II với chủ đề “Việt Nam – Đất nước của những di sản thế giới” sẽ đưa khán giả khám phá các di sản của Việt Nam đã được UNESCO công nhận bao gồm: vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Thành nhà Hồ (Thanh Hóa), quần thể di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên-Huế), đô thị cổ Hội An (Quảng Nam), khu đền tháp Mỹ Sơn (Quảng Nam), quan họ (Bắc Ninh), ca trù, hát Xoan (Phú Thọ), hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc (Hà Nội), không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, nhã nhạc - âm nhạc cung đình Việt Nam, bia tiến sĩ Văn Miếu (Hà Nội), mộc bản triều Nguyễn.

Kết thúc chương II, chương III mang chủ đề “Hạ Long - Việt Nam - Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới” bao gồm hàng loạt các tiết mục múa, hát ca ngợi biển, vịnh Hạ Long như: hát múa tấm thảm xanh trên sóng, biển hát chiều nay, hò biển, Hạ Long biển nhớ, Hạ Long xanh và 6 tiết mục nghệ thuật mang đặc trưng văn hóa truyền thống của các nước có danh thắng được công nhận trong dịp này (rừng Amazon - Peru, Thác nước Iguazu – Argentina và Brazil, Đảo Jeju - Hàn Quốc, Công viên Quốc gia Komodo - Indonesia, Dòng sông ngầm Puerto Princesa - Philippines và Núi Bàn - Nam Phi) nhằm giúp khán giả có cái nhìn toàn diện về vẻ đẹp của những danh thắng vừa được công nhận là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Khép lại toàn bộ chương trình lễ hội hấp dẫn, đầy cảm xúc là cam kết của tỉnh Quảng Ninh sẽ kết hợp tốt giữa việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản với phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững sau khi vịnh Hạ Long chính thức nhận danh hiệu quý báu.

 

                                                                                               Thanh Hải (TTTTDL) biên tập

 
 
 Beijing Hotel
*Địa chỉ: 110 Mai Hắc Đế  - Thành phố Vinh - Nghệ An
*Điện thoại: 02383.54.8888/ 54.7999/ 54.6688  -  Fax: 02383.595.479
*http://www.phuongbacna.vn - Email: ksbackinh@yahoo.com.vn